Nguyên tắc chọn cuốn thư câu đối đẹp và đúng chuẩn

Nhắc đến cuốn thư câu đối, mọi người đều cảm thấy quen thuộc. Bởi đây là vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên và được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy vậy, bạn đã biết cách chọn mua cuốn thư câu đối đẹp và đúng chuẩn chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách chọn mua cuốn thư câu đối đẹp và đúng chuẩn
Cách chọn mua cuốn thư câu đối đẹp và đúng chuẩn

Chọn chất liệu cuốn thư câu đối 

Bạn nên chọn mua cuốn thư câu đối được làm từ chất liệu đồng hoặc gỗ sẽ đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ. Đối với chất liệu đồng, bạn hãy chọn đồng đỏ, đồng được hun màu giả cổ, đồng được dát vàng 9999… Bởi vật phẩm thờ cúng được làm bằng các loại đồng này có độ bền cao nên sẽ thể hiện được sự trường tồn theo thời gian. 

Chọn kích thước cuốn thư câu đối 

Bạn hãy tính toán diện tích bàn thờ gia tiên kỹ lưỡng để chọn kích thước cuốn thư câu đối phù hợp. Nếu bàn thờ gia tiên của nhà bạn có kích thước 1m15 thì bạn hãy chọn mua cuốn thư câu đối đẹp có chiều dài 1m35. 

Còn bàn thờ gia tiên có kích thước 1m75 thì bạn hãy chọn mua cuốn thư câu đối có chiều dài 1m75 hoặc 1m55. Tuyệt đối không chọn mua cuốn thư câu đối có kích thước quá nhỏ hoặc quá to vì sẽ khiến không gian thờ cúng mất tính thẩm mỹ và giảm đi sự uy nghiêm. 

Bạn hãy chọn kích thước cuốn thư câu đối phù hợp với diện tích bàn thờ gia tiên
Bạn hãy chọn kích thước cuốn thư câu đối phù hợp với diện tích bàn thờ gia tiên

Chọn nội dung trên cuốn thư câu đối 

Mỗi câu chữ được chạm khắc trên cuốn thư câu đối đều mang một ý nghĩa đặc biệt. Nên tùy vào nhu cầu và không gian thờ cúng mà bạn sẽ lựa chọn được nội dung trên cuốn thư câu đối phù hợp. 

  • Một số nội dung chữ viết trên cuốn thư: Phụng Gia Tiên, Đức Lưu Quang, Thiện Tối Lạc, Phúc Mãn Đường…
  • Một số câu đối nhà thờ: 
  • Đức thừa tiên tổ thiên niên thịnh 

Phúc âm nhi tôn bách thế vinh 

  • Nhật nguyệt quang chiếu thập phương 

Tổ tông lưu thùy vạn thế 

Chọn mua cuốn thư câu đối đẹp tại đơn vị sản xuất uy tín 

Bạn nên chọn mua cuốn thư câu đối đẹp tại đơn vị sản xuất uy tín. Bởi họ có xưởng sản xuất và sở hữu các nghệ nhân tài hoa, giàu kinh nghiệm nên sẽ chạm khắc tinh xảo và tạo ra những cuốn thư câu đối chất lượng cao. 

Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm đơn vị cung cấp cuốn thư câu đối uy tín, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn Đồ Đồng Thành Phát. Đây là đơn vị sở hữu nhiều thế mạnh ưu việt như 9 năm kinh nghiệm, có các nghệ nhân tài hoa, sáng tạo… nên tự tin sẽ làm hài lòng bạn. 

Bạn hãy chọn mua cuốn thư câu đối tại đơn vị cung cấp có nhiều năm kinh nghiệm
Bạn hãy chọn mua cuốn thư câu đối tại đơn vị cung cấp có nhiều năm kinh nghiệm

Cuốn thư câu đối đẹp tại Đồ Đồng Thành Phát được làm từ chất liệu đồng và được chạm khắc tinh xảo nên sẽ giúp không gian thờ cúng trở nên trang nghiêm. 

Ngoài cuốn thư câu đối, đơn vị chúng tôi còn bán tranh mừng thọ mạ vàng 24 k với giá ưu đãi. Nên nếu có nhu cầu, bạn đặt mua tranh mừng thọ theo hình thức truy cập vào phohangdong.com. Sau đó, tìm sản phẩm tranh mừng thọ và tiến hành đặt mua theo thủ tục đơn giản. 

Trên đây đã chia sẻ về nguyên tắc chọn mua cuốn thư câu đối đẹp và đúng chuẩn. Hy vọng bạn đã có thể chọn mua được cuốn thư câu đối có kích thước, chất liệu và nội dung phù hợp với không gian thờ cúng. Từ đó giúp không gian thờ cúng trở nên trang nghiêm và bạn có thể bày tỏ sự thành kính đối với tổ tiên của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping cart

close