Tránh lây nhiễm chéo bằng cách sử dụng đồ bảo hộ y tế

Tình hình dịch bện đang có sự diễn biến vô cùng phức tạp, số lượng ca nhiễm bệnh đang tăng dần với những nguồn lây nhiễm khác nhau. Để kiểm soát dịch bệnh một cách hiệu quả nhất thì chúng ta phải giảm thiểu tối đa sự lây nhiễm chéo trong công đồng. Vì đây chính là một trong những nguyên nhân làm cho dịch bệnh viêm phổi cấp do chúng virut Corona gây ra – dịch bệnh Covid 19 lây lan một cách nhanh chóng tại Trung Quốc hoặc các nước trên thế giới. Sử dụng đồ bảo hộ y tế là một biện pháp hữu hiệu nhất để hạn chế tình trạng này xảy ra.

Sử dụng quần áo bảo hộ phòng dịch tốt hơn
Sử dụng quần áo bảo hộ phòng dịch tốt hơn

Lây nhiễm chéo trong cộng đồng là gì?

Như chúng ta đã biết Covid 19 là một dịch bệnh có sự lây nhiễm diễn ra một cách đáng kinh ngạc, chỉ cần tiếp xúc với người có mang nguồn bệnh trong phạm vi 4 mét hoặc thậm chí là xa hơn thế bạn hoàn toàn có khả năng bị lây nhiễm. Hiện nay số ca nhiễm bệnh ở Việt Nam hầu hết là do lây nhiễm bệnh từ nước ngoài hoặc nhập cảnh vào nước ta.

Còn lây nhiễm chéo trong công đồng nghĩa là việc những người bị nhiễm bệnh từ nước ngoài hoặc đã nhiễm bệnh từ trước làm người khác nhiễm bệnh khi tiếp xúc với họ. Nếu người nhiễm bệnh không ý thức được việc mình đã nhiễm bệnh hoặc không có ý thức tự cách ly thì việc lây nhiễm chéo này rất dễ xảy ra làm tăng nhanh số ca nhiễm bệnh một cách nhanh chóng. Chính vì thế chúng ta có thể nói lây nhiễm chéo trong cộng đồng là một trong nhưng nguyên nhân cần chú ý nhất để kiểm soát sự bùng phát dịch.

Hiện nay, nước ta đã và đang tiến hành cách ly hàng triệu người có khả năng mắc bệnh, có tiếp xúc gần với nguồn bệnh,… để hạn ché sự lây nhiễm chéo này. Tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm chéo cho cán bộ y tế, nhân viên làm việc trong khu cách ly là rất lớn vì thế cần tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Hạn chế lây nhiễm chéo trong khu cách ly
Hạn chế lây nhiễm chéo trong khu cách ly

Sử dụng đồ bảo hộ để hạn chế lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế

Quần áo bảo hộ y tế phòng dịch là biện pháp mang lại hiệu quả cao nhất nhằm ngăn chặn việc lây nhiễm bệnh cho các bác sĩ và nhân viên làm việc trong khu vực có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Quần áo bảo hộ được làm từ chất liệu vải không dệt có khả năng kháng khuẩn cao ngăn chặn vi khuẩn không thể xâm nhập tiếp xúc với người sử dụng. Mỗi bộ đồ phòng dịch đều đảm bảo được yêu cầu về chất lượng bao gồm rất nhiều món đồ khác nhau từ quần áo, mũ chùm đầu, khẩu trang, bao tay,… Đặc biệt quần áo bảo hộ phòng dịch còn trang bị cả kính bảo hộ để đảm bảo rằng chúng ta không thể nhiễm bệnh thông qua đường giác mạc như một số thông tin đưa ra. Điều này chắc chắn rằng các bác sĩ được đảm bảo sức khỏe một cách tuyệt đối, để phát huy đối đa hiệu quả của quần áo bảo hộ thì bạn chỉ nên sử dụng chúng một lần, không nên tái sử dụng tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping cart

close